Kiểm tra, đánh giá theo định dạng cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025
Kiểm tra, đánh giá theo định dạng cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Cần ban hành hướng dẫn các sở GD&ĐT chỉ đạo trường phổ thông về nội dung kiểm tra, đánh giá theo cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025.

Định hướng nghề nghiệp: Cách nào hiệu quả?
Định hướng nghề nghiệp: Cách nào hiệu quả?

Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT, các em học sinh lớp 12 sẽ không tránh khỏi những lo lắng, mơ hồ khi phải lựa chọn trường đại học cũng như nghề nghiệp cho tương lai. Định hướng nghề nghiệp theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ giúp gì cho học sinh trước sự lựa chọn mang tính quyết định quan trọng này?

Mong muốn thay đổi cách tập huấn sách giáo khoa với giáo viên vùng khó
Mong muốn thay đổi cách tập huấn sách giáo khoa với giáo viên vùng khó

Ngành Giáo dục (GD) tỉnh Thanh Hóa vừa triển khai Hội thảo báo cáo sách giáo khoa SGK lớp 5, lớp 9 và môn tiếng Anh lớp 12 (năm học 2024-2025).

Môn thi thứ ba Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hải Dương sẽ được công bố tháng 3
Môn thi thứ ba Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hải Dương sẽ được công bố tháng 3

Môn thi thứ ba, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2024-2025 của tỉnh Hải Dương sẽ được công bố trong tháng 3.

Hơn 1.200 thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi tỉnh Đắk Lắk
Hơn 1.200 thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi tỉnh Đắk Lắk

Sáng 12/3, Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên năm học 2023 - 2024.

Cuộc thi KHKT quốc gia năm 2024: Bắc Giang sẵn sàng chào đón thí sinh
Cuộc thi KHKT quốc gia năm 2024: Bắc Giang sẵn sàng chào đón thí sinh

Công tác chuẩn bị Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia đã hoàn tất...

Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức
Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Độc giả hỏi quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

Mở lớp luyện thi trường y cho nhân viên văn phòng
Mở lớp luyện thi trường y cho nhân viên văn phòng

Các trung tâm giáo dục tư nhân Hàn Quốc đã mở rộng số lượng lớp học dành cho những thí sinh muốn đăng ký vào trường y.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh mở thêm 2 đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt tại Gia Lai và Đà Nẵng vào tháng 5/2024.

Giảm áp lực cho học sinh lớp 9
Giảm áp lực cho học sinh lớp 9

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được nhiều phụ huynh ví áp lực chẳng khác gì thi đại học.

Định hướng sớm cho tuyển sinh lớp 10 phù hợp điều kiện thực tiễn
Định hướng sớm cho tuyển sinh lớp 10 phù hợp điều kiện thực tiễn

Để giúp học sinh có lựa chọn và quyết định đúng đắn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT các trường đặc biệt chú trọng đến công tác tư vấn, định hướng.

Phối hợp phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục
Phối hợp phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục

Lễ ký kết giữa hai ngành Công an và Giáo dục - Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức sáng 12-3, nhằm triển khai Kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024-2030.

Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện
Gương sáng
Nữ sinh Kinh tế dành trọn tình yêu với màu áo xanh tình nguyện

Nguyễn Hà Anh (21 tuổi) là sinh viên năm 4 ngành Tài chính doanh nghiệp CLC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mang trong mình niềm đam mê với công tác Đoàn Hội, Hà Anh đã không ngừng cống hiến, lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng và xã hội.

Tiền Giang: Tăng cường bồi dưỡng, phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh khối 12

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được xem là kỳ thi cuối cùng đối với học sinh lớp 12 học theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2006. Báo Ấp Bắc đã có cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang về các vấn đề tại kỳ thi năm nay.

Hiểu đúng để định hướng đúng
Hiểu đúng để định hướng đúng

Làm sao để hiểu rõ mình, hiểu về những ngành nghề mình quan tâm, từ đó lựa chọn đúng, trúng ngành học có thể gắn bó lâu dài là vấn đề đặt ra đối với các thí sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).