Người nước ngoài dạy tiếng Anh cần phải được cấp chứng chỉ đào tạo
Người nước ngoài dạy tiếng Anh cần phải được cấp chứng chỉ đào tạo

Chứng chỉ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam, trong đó bao gồm cả chất lượng dạy và học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Nam sinh Việt Nam 22 tuổi phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc
Nam sinh Việt Nam 22 tuổi phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc

Nguyễn Lê Đông Hải, người từng trúng tuyển 21 trường đại học quốc tế, được chọn là một trong 20 học giả phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (trụ sở tại Mỹ).

Thanh Hóa: Yêu cầu trả lại tiền đã cắt của giáo viên dạy trẻ khuyết tật
Thanh Hóa: Yêu cầu trả lại tiền đã cắt của giáo viên dạy trẻ khuyết tật

UBND huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) vừa yêu cầu Trường Tiểu học Hoằng Trường trả lại tiền % đã cắt của giáo viên dạy trẻ khuyết tật trong 3 năm học.

Yên Bái: Giới thiệu sách giáo khoa Cánh Diều lớp 5 chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2024-2025, ngày 27/2/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK Cánh Diều lớp 5 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 (GDPT).

Không đậu tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh sẽ được thi kỳ thi riêng
Không đậu tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh sẽ được thi kỳ thi riêng

GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã tính đến phương án tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp riêng dành cho những thí sinh chưa đậu Kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 vào thời điểm thích hợp trong năm 2025.

Tuyển sinh vào lớp 10: Thay đổi những quyết định gây tranh cãi
Tuyển sinh vào lớp 10: Thay đổi những quyết định gây tranh cãi

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 ở nhiều địa phương đang gây tranh cãi, có những quy định riêng khiến Bộ GD-ĐT phải ra văn bản 'tuýt còi'.

Điều tra bí mật: Người học trả gần 80 triệu có đề IELTS trước 1 ngày thi
Điều tra bí mật: Người học trả gần 80 triệu có đề IELTS trước 1 ngày thi

Tờ Xiaoxiang Morning News đã đăng tải bài viết vạch trần nghi vấn gian lận, đi sâu tìm hiểu dịch vụ mua-bán đề thi IELTS tại một số địa điểm ở quốc gia tỷ dân.

4 sai lầm khi xin việc vào công ty Nhật bạn nên tránh
4 sai lầm khi xin việc vào công ty Nhật bạn nên tránh

Làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản luôn là mong muốn của rất nhiều người vì môi trường chuyên nghiệp và đãi ngộ hấp dẫn. Đi cùng với đó là những yêu cầu gắt gao không chỉ về mặt năng lực, chuyên môn và còn về thái độ, tác phong.

5 kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu với sinh viên
5 kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu với sinh viên

Đối với những sinh viên sắp ra trường, việc chuẩn bị cho mình các kỹ năng mềm là điều cần thiết.

Các bài test IQ thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc
Các bài test IQ thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng những bài test IQ để đánh giá năng lực ứng viên khi phỏng vấn.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh ĐBSCL
Trường ĐH Cửu Long tăng cường tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh ĐBSCL

Trường ĐH Cửu Long tư vấn, hướng nghiệp cho 1.800 HS tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng.

Hơn 90 đề tài ấn tượng được trình bày tại Hội thảo Quốc tế ICIIT 2024
Hơn 90 đề tài ấn tượng được trình bày tại Hội thảo Quốc tế ICIIT 2024

Những dự án nghiên cứu triển vọng của cộng đồng khoa học công nghệ trong nước và quốc tế đã tạo nên thành công của hội thảo ICIIT năm nay.

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng đào tạo có bảo đảm?
Tăng chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng đào tạo có bảo đảm?

Tới tháng 2/2024, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó không ít trường dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học.

Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng
Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng sẽ mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng dành cho các học sinh nhập học năm học 2024-2025.

Tiền Giang: 1.500 thí sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT
Tiền Giang: 1.500 thí sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT

Chiều 27/2, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THPT năm học 2023 - 2024.