Sơn La tổng kết phát hành và cung ứng SGK năm học 2023 - 2024
Sơn La tổng kết phát hành và cung ứng SGK năm học 2023 - 2024

Ngày 29/2, Sở GD&ĐT Sơn La tổ chức hội nghị tổng kết phát hành cung ứng SGK, chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 - 2024.

Trường Đại học Y Hà Nội: 30 cử nhân Điều dưỡng đào tạo trong chương trình đặc biệt ra trường

30 cử nhân được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, do đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài có trình độ và kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Tuyển sinh đầu vào lớp 6 tại TP.HCM năm nay có gì mới?
Tuyển sinh đầu vào lớp 6 tại TP.HCM năm nay có gì mới?

Theo kế hoạch, thời điểm này, các quận, huyện, thành phố ở TP.HCM đã chuẩn bị kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025. Năm nay, với tuyển sinh lớp 6 dự kiến có thêm một số quận, huyện tổ chức khảo sát thay vì xét tuyển.

72 học sinh Việt Nam đoạt giải cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế
72 học sinh Việt Nam đoạt giải cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế

72 học sinh của đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế” năm 2024 diễn ra tại Thái Lan.

Phiên tòa giả định phòng, chống ma tuý và tác hại của thuốc lá điện tử tại trường học

Hội đồng Đội Trung ương, CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp Trung ương, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình phiên tòa giả định phòng, chống ma tuý và tác hại của thuốc lá điện tử tại trường Trung học cơ sở Châu Hòa (tỉnh Bến Tre).

Phương thức và cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN được giữ ổn định
Phương thức và cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN được giữ ổn định

Thời gian tới, Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội cần có giải pháp phân luồng khu vực hoặc kéo dài thời gian đăng ký ca thi để đảm bảo không có thí sinh nào không đăng ký được hoặc mất quá nhiều thời gian để đăng ký.

Hơn 7.000 giáo viên cấp Tiểu học tham dự hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 5

Ngày 28/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Sở GD&ĐT có đại diện các ban, sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường Đại học Đồng Tháp, tại 272 điểm cầu các huyện, thành phố có hơn 7.000 giáo viên cấp tiểu học .

Nên lo sợ hay biến trí tuệ nhân tạo thành công cụ hỗ trợ phát triển giáo dục?
Nên lo sợ hay biến trí tuệ nhân tạo thành công cụ hỗ trợ phát triển giáo dục?

Các nhà giáo dục đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước và các chuyên gia giáo dục từ 18 nước đã cùng thảo luận về trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục.

Duy trì sĩ số học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Duy trì sĩ số học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ngày 28-2, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn và duy trì sĩ số học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đại sứ quán Thụy Sĩ làm việc với Đại học Thái Nguyên về hợp tác giáo dục
Đại sứ quán Thụy Sĩ làm việc với Đại học Thái Nguyên về hợp tác giáo dục

Ngày 28/2, Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam do Phó Đại sứ Aldo de Luca đã có buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên và gặp gỡ đại diện sinh viên các trường đại học thành viên.

Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS: Ngoại ngữ không phải tất cả
Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS: Ngoại ngữ không phải tất cả

Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu một số địa phương dừng tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập chưa đúng quy định...

Bảo đảm công bằng
Bảo đảm công bằng

Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn về thực hiện tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 gửi các tỉnh, thành.

Quảng Bình bỏ thi môn tiếng Anh vào lớp 10
Quảng Bình bỏ thi môn tiếng Anh vào lớp 10

Năm học 2024-2025, học sinh Quảng Bình thi vào lớp 10 các trường THPT công lập chỉ thi 2 môn Toán và Ngữ văn, không thi môn tiếng Anh.

Những ngành học nào được miễn học phí?
Những ngành học nào được miễn học phí?

Bên cạnh nhiều ngành học được Nhà nước miễn học phí, nhiều sinh viên cũng thuộc đối tượng được miễn đóng góp khoản tiền này.

Luôn chú trọng đến công tác truyền thông giáo dục sức khỏe
Luôn chú trọng đến công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đã góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.