Xét công nhận tốt nghiệp THCS nhìn từ Thông tư 31
Xét công nhận tốt nghiệp THCS nhìn từ Thông tư 31

Không xếp loại tốt nghiệp; được xét tốt nghiệp 2 lần/năm... đây là những điểm mới tại Thông tư 31/2023/TT-BGDĐT (sau đây gọi là Thông tư 31). Theo đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học mà theo đánh giá của người trong nghề, quy định mang tính nhân văn hơn. Thông tư 31 có hiệu lực từ ngày 15/2/2024 và bắt đầu thực hiện từ năm học 2024-2025.

Công bố lịch chi tiết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Công bố lịch chi tiết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Theo đó, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 26-6; làm bài thi vào các ngày 27 và 28-6.

Hà Nội: Học sinh lớp 5 mải miết ôn thi lớp 6 trường chất lượng cao
Hà Nội: Học sinh lớp 5 mải miết ôn thi lớp 6 trường chất lượng cao

Thời điểm này, các học sinh lớp 5 có nguyện vọng thi lớp 6 trường THCS chất lượng cao đang mướt mải với chương trình ôn tập kín đặc. Ngoài học 2 buổi tại trường, hầu hết các em đều đến các lớp luyện đề, ôn thi để củng cố, mở rộng kiến thức.

Trường kỹ thuật chi gần nửa tỷ đồng xây phòng diễn án cho sinh viên luật
Trường kỹ thuật chi gần nửa tỷ đồng xây phòng diễn án cho sinh viên luật

Phòng diễn án được thiết kế như là một phòng xét xử thật ở tòa án. Đây sẽ là nơi diễn ra các phiên tòa giả định dành cho sinh viên luật.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Trong giai đoạn mới, mô hình trường chuyên cần đổi mới'

Thăm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng chiều 22/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu trường chuyên không quên phát triển toàn diện học sinh để các em được học đầy đủ các môn. Nếu trường chỉ chăm chú vào môn chuyên và bớt đi môn không chuyên là có lỗi với học sinh.

Nỗ lực đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt”
Nỗ lực đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt”

Bất cứ ai khi đến Trường Tiểu học Mỏ Chè (TP. Sông Công) đều cảm nhận được tình cảm trìu mến, thân thương của tập thể giáo viên dành cho các em học sinh. Sự ấm áp, đong đầy yêu thương của thầy, cô đã khiến các em thích thú đến trường, hăng say học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhờ đó, góp phần xây dựng ngôi trường trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” của ngành Giáo dục TP. Sông Công.

Công an “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh khó khăn
Công an “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh khó khăn

Các đơn vị trực thuộc Công an TP Thủ Đức phối hợp trao tặng 25 suất quà (bánh, kẹo, sữa), 700 tập trắng, 1.000 trứng gà, 10 bộ văn phòng phẩm cho lớp học tình thương “Chắp cánh ước mơ”.

Khẳng định vai trò nữ trí thức
Khẳng định vai trò nữ trí thức

Mỗi người một công việc, chuyên môn khác nhau nhưng họ có chung một chí hướng đó là lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cống hiến năng lực của bản thân cho xã hội. Những nữ trí thức (NTT) trên nhiều lĩnh vực đời sống đã và đang góp phần khẳng định vị thế của phụ nữ trong sự phát triển của tỉnh.

TP.HCM phê duyệt kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp hệ công lập năm học 2024 – 2025

TP.HCM đặt mục tiêu bảo đảm đủ chỗ học cho con em người dân thành phố; đặc biệt con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân, trẻ mồ côi. Đồng thời, thành phố tiếp tục thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học bắt buộc đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học.

Cần quản lí chất lượng kì thi tuyển sinh riêng, kiên định một kì thi chung
Cần quản lí chất lượng kì thi tuyển sinh riêng, kiên định một kì thi chung

Những định hướng từ Nghị quyết 29 đến nay vẫn còn nguyên giá trị và vẫn còn phải kiên trì thì mới hiện thực hóa mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện.

Ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ, trường đại học đề xuất loạt giải pháp
Ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ, trường đại học đề xuất loạt giải pháp

Nhiều trường đại học ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Ngoài IELTS, nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT và ACT
Ngoài IELTS, nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT và ACT

Mùa tuyển sinh 2024, ngoài IELTS, hàng loạt trường đại học tổ chức xét tuyển với chứng chỉ SAT và ACT.

20 phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đại học 2024
20 phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đại học 2024

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần. Năm nay, có 20 phương thức xét tuyển đại học, điều này giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành học yêu thích.

Cô giáo Tày 'sát cánh' cùng học trò nghèo
Cô giáo Tày 'sát cánh' cùng học trò nghèo

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Đồng Thị Thoa đã ấn tượng bởi hình ảnh các thầy cô miệt mài, cần mẫn truyền đạt kiến thức, giúp trò xây dựng ước mơ.

Phú Thọ điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 6 và 10
Phú Thọ điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 6 và 10

Phú Thọ là địa phương tiếp theo bỏ quy định dùng IELTS xét tuyển vào lớp 10 năm học tới.