Lưu ý ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2024 từ đề tham khảo
Lưu ý ôn tập thi tốt nghiệp THPT 2024 từ đề tham khảo

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Đây là cơ sở quan trọng để giáo viên, học sinh có định hướng ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Hà Nội: Một số trường THPT điểm đầu vào cao, đầu ra thấp bất thường
Hà Nội: Một số trường THPT điểm đầu vào cao, đầu ra thấp bất thường

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phân tích, so sánh các số liệu tổng hợp từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho thấy, một số trường THPT có độ ổn định thấp khi có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhưng có môn học điểm số của học sinh lại thấp bất thường.

Những dự án khởi nghiệp đậm dấu ấn công nghệ
Những dự án khởi nghiệp đậm dấu ấn công nghệ

Tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2024, Hà Nội có 7 đề tài được lựa chọn vào vòng chung kết.

Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 24/3, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sinh viên tự tạo sân chơi học tập sau giờ học
Sinh viên tự tạo sân chơi học tập sau giờ học

Cuộc thi 'Lồng tiếng Anime' do các bạn sinh viên trực thuộc CLB Nhật ngữ Huflit (trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM) tổ chức đã khẳng định niềm yêu thích cũng như sự quan tâm nhiệt liệt của các bạn sinh viên.

Nữ sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Olympia nhờ câu hỏi phụ
Nữ sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế Olympia nhờ câu hỏi phụ

Nữ sinh Lê Trà My đến từ Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội là người chiến thắng trong cuộc thi tuần Olympia sau các phần thi xuất sắc.

Khắc phục tồn tại, “điểm nghẽn” trong chuyển đổi số giáo dục
Khắc phục tồn tại, “điểm nghẽn” trong chuyển đổi số giáo dục

Đó là một trong những nội dung được thảo luận, trao đổi tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” (sau đây gọi tắt là Đề án), do Sở GD&ĐT tổ chức chiều ngày 25/3 với 50 điểm cầu trực tuyến.

Nữ sinh Thanh Hóa được xác lập kỷ lục Việt Nam về viết sách khởi nghiệp
Nữ sinh Thanh Hóa được xác lập kỷ lục Việt Nam về viết sách khởi nghiệp

Nữ sinh Đào Linh Giang, học lớp 11, Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), vừa được xác lập "Kỷ lục Việt Nam về viết sách khởi nghiệp".

Chi tiết các mức cộng điểm ưu tiên và khuyết khích khi xét tốt nghiệp THPT
Chi tiết các mức cộng điểm ưu tiên và khuyết khích khi xét tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định cụ thể, chi tiết các mức cộng điểm ưu tiên và khuyến khích khi xét tốt nghiệp THPT năm 2024, học sinh cần lưu ý.

Học sinh TPHCM hào hứng trải nghiệm tại ‘Ngôi trường hạnh phúc’
Học sinh TPHCM hào hứng trải nghiệm tại ‘Ngôi trường hạnh phúc’

Đông đảo phụ huynh, học sinh vừa đến 'Khám phá ngôi trường hạnh phúc tại Victoria 360 Showcase' tại TPHCM.

Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, sinh viên phấn đấu vào Đảng
Tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, sinh viên phấn đấu vào Đảng

Việc lựa chọn, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng là nhiệm vụ hết sức quan trọng ở các tổ chức Đoàn.

Tìm ra nhà vô địch cuộc thi hùng biện – tranh biện Tiếng nói Xanh
Tìm ra nhà vô địch cuộc thi hùng biện – tranh biện Tiếng nói Xanh

Sau hơn 5 tháng tranh tài, thu hút sự tham gia của gần 1.700 cá nhân/đội thi đến từ 455 trường THPT trên cả nước, nhà vô địch cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 1 đã được xướng tên trong sự vỡ oà của khán giả trong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 24/3 tại Grand World, Ocean City.

Hào hứng Hội trại 'Sáng tạo và hội nhập'
Hào hứng Hội trại 'Sáng tạo và hội nhập'

Hội trại “Sáng tạo và hội nhập” tạo cơ hội để học sinh khám phá, hiểu thêm về văn hóa, thể hiện năng lực tư duy, sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết.

190 thí sinh tham gia chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế
190 thí sinh tham gia chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức có 190 thí sinh đến từ 38 đơn vị dự thi. Đây là những thí sinh có thành tích tốt nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 và 10 thí sinh đặc cách do đã tham dự đội tuyển quốc gia năm 2023.

Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Theo đó, học sinh cần hết sức lưu ý.