Viết câu chuyện đẹp của tuổi thanh xuân
Viết câu chuyện đẹp của tuổi thanh xuân

Hòa mình vào các hoạt động của Đoàn, thanh niên sẽ hình thành cho mình những mục tiêu, lý tưởng sống cao đẹp.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ GD&ĐT đưa ra một số vấn đề cần lưu ý đối với thí sinh khi đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hơn 700 học sinh THCS dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Đắk Lắk
Hơn 700 học sinh THCS dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Đắk Lắk

Ngày 26/3, tại TP Buôn Ma Thuột, hơn 700 học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Lưu ý khi mang Atlat tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Lưu ý khi mang Atlat tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Atlat là một trong những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sinh lưu ý quy định của Bộ GD&ĐT với tài liệu này.

Quy định hưởng hỗ trợ chi phí học tập
Quy định hưởng hỗ trợ chi phí học tập

Độc giả hỏi về quy định hưởng hỗ trợ chi phí học tập.

Thi đánh giá năng lực, tư duy: Cần 'đo' đúng để phân luồng, tuyển chọn
Thi đánh giá năng lực, tư duy: Cần 'đo' đúng để phân luồng, tuyển chọn

Các cơ sở giáo dục đại học cần cân nhắc làm sao để các kỳ thi đánh giá năng lực phát huy hiệu quả trong tuyển sinh...

Hơn 11.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên năm 2024
Hơn 11.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên năm 2024

Trong 2 ngày 23 và 24/3, có hơn 11.000 thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại
Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay quy mô và chất lượng giảng viên được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Riêng vùng Đồng bằng sông Hồng, số người có trình độ tiến sĩ bằng cả nước cộng lại.

Xây dựng nền giáo dục tiên tiến, hội nhập quốc tế
Xây dựng nền giáo dục tiên tiến, hội nhập quốc tế

Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định vai trò là trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước. Để chủ động hội nhập, thành phố đề ra mục tiêu đến năm 2030 xây dựng nền giáo dục và đào tạo tiên tiến, hiện đại, hội nhập, trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước và khu vực châu Á.

Hà Nội: Hơn 100.000 học sinh lớp 12 thi khảo sát bài như thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội: Hơn 100.000 học sinh lớp 12 thi khảo sát bài như thi tốt nghiệp THPT

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 trong hai ngày.

Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục
Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 03/2024/TT-BGDĐT quy định Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội Tiến bước lên Đoàn
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hội Tiến bước lên Đoàn

Ngày 25/3, tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (TP Tuy Hòa), Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức ngày hội Tiến bước lên Đoàn năm học 2023-2024, thu hút hơn 500 học sinh tham gia.

Hơn 500 đội viên, thiếu niên tham gia Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”
Hơn 500 đội viên, thiếu niên tham gia Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 25/3, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” cấp tỉnh.

Muốn theo đuổi khối ngành Y dược cần tố chất gì?
Muốn theo đuổi khối ngành Y dược cần tố chất gì?

Khối ngành Y dược luôn nhận về nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh qua các mùa tuyển sinh.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 2/5
Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 2/5

Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024 theo hình thức trực tuyến.