Lịch thi và Kế hoạch Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2024 Tại Tỉnh Hưng Yên

Lịch thi và Kế hoạch Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2024 Tại Tỉnh Hưng Yên

Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 của Hưng Yên sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/6/2024. Cụ thể, vào chiều ngày 3/6, thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi.

Sáng ngày 4/6, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút, và buổi chiều sẽ thi môn Toán trong thời gian 90 phút. Ngày 5/6, thí sinh sẽ thi môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên, họ sẽ làm bài thi môn chuyên vào buổi chiều ngày 5/6, trong thời gian 150 phút. Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên quyết định chọn ngẫu nhiên 1 môn trong số các môn Khoa học tự nhiên và 1 môn trong số các môn Khoa học xã hội.

Theo Kế hoạch tuyển sinh năm học 2024 – 2025, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Môn Toán và Tiếng Anh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài lần lượt là 90 và 60 phút. Nội dung thi sẽ dựa trên chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu dựa trên nội dung lớp 9.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập không chuyên và Trường THPT Chuyên Hưng Yên sẽ được tổ chức chung và thí sinh sẽ dự thi theo hình thức thi tuyển. Thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hưng Yên sẽ phải làm bài thi chuyên môn, và các bài thi sẽ được tổ chức vào buổi chiều ngày 5/6.

UBND tỉnh Hưng Yên đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành, đơn vị, huyện, thị xã và thành phố trong việc chỉ đạo và tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024.