20 phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đại học 2024
20 phương thức xét tuyển trong tuyển sinh đại học 2024

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần. Năm nay, có 20 phương thức xét tuyển đại học, điều này giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành học yêu thích.

Tuyển sinh Đại học 2024: Hoàn thiện phần mềm tuyển sinh trên toàn hệ thốngTuyển sinh Đại học 2024: Hoàn thiện phần mềm tuyển sinh trên toàn hệ thống

Để tạo thuận lợi cho công tác tuyển sinh Đại học 2024 trên toàn hệ thống, phần mềm tuyển sinh tiếp tục được hoàn thiện thêm một bước nữa.

Tuyển sinh đại học 2024: Xuất hiện những ngành mới trong trường top đầu
Tuyển sinh đại học 2024: Xuất hiện những ngành mới trong trường top đầu

Các trường: Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông vừa thông tin mở ngành mới.

Tuyển sinh đại học 2024: Kỳ thi đánh giá năng lực vào chặng đua
Tuyển sinh đại học 2024: Kỳ thi đánh giá năng lực vào chặng đua

Còn hơn 3 tháng nữa mới đến kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng các cơ sở giáo dục tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) dùng để xét tuyển đại học đã mở cổng đăng ký và dự kiến sẽ tổ chức nhiều đợt thi trước kỳ thi chung của cả nước.

Tuyển sinh đại học 2024: Quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế thế nào?
Tuyển sinh đại học 2024: Quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế thế nào?

Năm nay, cùng với việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để tuyển sinh, nhiều trường đại học còn quy đổi điểm theo các chứng chỉ này trong quá trình xét tuyển.

Tuyển sinh Đại học 2024: Học phí vẫn là mối quan tâm lớn
Tuyển sinh Đại học 2024: Học phí vẫn là mối quan tâm lớn

Trước thềm tuyển sinh đại học (ĐH) 2024, bên cạnh những quan tâm về phương thức tuyển sinh, ngành học, thì câu chuyện học phí cũng là mối bận tâm không nhỏ với thí sinh và gia đình.

Nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu

Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường.

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều ngành mới xuất hiện, Kinh tế - Công nghệ chiếm ưu thế

Để đáp ứng nhu cầu thực tế và phát triển của xã hội, nhiều trường đại học đã “lấn sân” sang nhiều lĩnh vực khác vào năm 2024.

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng
Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng

So với những năm trước, năm nay, các trường đại học (ĐH) công bố thông tin tuyển sinh sớm hơn để thí sinh chuẩn bị điều kiện xét tuyển. Ghi nhận cho thấy bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.

Hơn 10 trường mở mới ngành vi mạch, bán dẫn
Hơn 10 trường mở mới ngành vi mạch, bán dẫn

Theo thống kê mới nhất, trong số gần 100 trường đại học (ĐH) cả nước công bố thông tin tuyển sinh, đến nay có hơn 10 trường dự kiến sẽ mở mới ngành thiết kế vi mạch - công nghệ bán dẫn hoặc có tên tương đương.