Quả măng cụt là một loại trái cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của châu Á, đặc biệt là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Quả măng cụt có hình tròn. Vỏ của quả măng cụt dày và có màu tím khi chín.
Khi chín, quả măng cụt có vị ngọt ngào và hương thơm đặc trưng. Măng cụt chín có thể có một số hạt nhỏ bên trong, tuy nhiên, phần lớn người ta ăn thịt măng cụt và không tiêu thụ hạt.
Thịt của quả măng cụt có màu trắng trong suốt và có kết cấu mềm mịn. Nó có hương vị tươi mát và rất là thơm.Măng cụt thường được ăn như một loại trái cây tráng miệng hoặc ép lấy nước. Ngày nay, nước ép măng cụt đang trở thành thức uống bổ dưỡng phổ biến.
Măng cụt không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin B và khoáng chất như kali và đồng. Quả măng cụt cũng có tác dụng làm dịu cơn đau dạ dày và tăng cường hệ tiêu hóa.Măng cụt được xem như một phương thuốc truyền thống.Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng nước ép măng cụt có thể điều trị tiêu chảy, các vấn đề về kinh nguyệt, nhiễm trùng đường tiểu, lao phổi và nhiều loại bệnh khác. Loại quả này đang được nghiên cứu để đa dạng sử dụng vì lợi ích của nó đối với sức khỏe.
Tổng quan về quả măng cụt, nó là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có nhiều cách sử dụng khác nhau trong ẩm thực.