Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2024
Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2024

Nhiều chính sách giáo dục mới có hiệu lực từ tháng 2/2024; trong đó đáng chú ý là quy định về xét tốt nghiệp THCS và lựa chọn sách giáo khoa.

Giáo Dục STEM: Nền Tảng Cho Tương Lai Sáng Tạo và Bền Vững
Giáo Dục STEM: Nền Tảng Cho Tương Lai Sáng Tạo và Bền Vững

Giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong hệ thống giáo dục toàn cầu, với tầm quan trọng không chỉ trong việc phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn trong việc tạo nền tảng cho sự sáng tạo và bền vững trong thế giới ngày càng phức tạp.

Chuyển Đổi Từ Giáo Dục Truyền Thống Sang Giáo Dục 4.0: Hành Trình Hiện Đại Hóa Giáo Dục
Giáo dục

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, sự đổi mới và chuyển đổi trong lĩnh vực giáo dục đã trở thành một ưu tiên quan trọng, nhằm đáp ứng thách thức của thế giới ngày càng kỹ thuật số hóa. Bài báo này sẽ khám phá hành trình chuyển đổi từ giáo dục truyền thống sang giáo dục 4.0, đánh giá những thách thức và cơ hội mà nó mang lại.

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN hợp tác cùng Samsung trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn và vi mạch
Giáo dục

Ngày 31/1/ 2024, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đã ký kết văn bản hợp tác tổ chức chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Giáo viên nào phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?
Giáo dục
Giáo viên nào phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp?

Độc giả hỏi về yêu cầu phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của giáo viên.

Bốn học sinh lớp 10 đạt giải nhất quốc gia
Bốn học sinh lớp 10 đạt giải nhất quốc gia

Bốn học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa, Đà Nẵng và hai đại học quốc gia, đạt giải nhất ở môn Tin học, Ngữ văn, Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trường học Hà Nội đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong ngày rét đậm
Trường học Hà Nội đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong ngày rét đậm

Trong 2 ngày rét đậm, các trường mầm non vẫn mở cửa đón học sinh, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt ấm áp, an toàn, giúp phụ huynh yên tâm công tác.

STEM trong trường học: Để không… lệch hướng
STEM trong trường học: Để không… lệch hướng

Nhiều trường học đã đưa STEM vào dạy học nhưng chủ yếu còn mang tính vận dụng linh hoạt thực tiễn.

Kết quả đáng kể nhất sau 10 năm đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT
Kết quả đáng kể nhất sau 10 năm đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ những kết quả nổi bật đạt được sau 10 năm triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW.

Thu hút, trọng dụng nhân tài ngành Giáo dục trên thế giới ra sao?
Giáo dục
Thu hút, trọng dụng nhân tài ngành Giáo dục trên thế giới ra sao?

Các quốc gia trên thế giới đang thực hiện nhiều chính sách thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài cho ngành Giáo dục.

Nhận diện xu hướng mới lĩnh vực Giáo dục
Nhận diện xu hướng mới lĩnh vực Giáo dục

Giáo dục là lĩnh vực năng động, không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.

Hiệu quả từ hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8 theo Chương trình mới
Hiệu quả từ hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 8 theo Chương trình mới

GDDT - Hơn 260 học sinh lớp 8, Trường THCS An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cùng trải nghiệm tìm hiểu về lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Hướng đi mới trong dạy học môn Ngoại ngữ
Kỳ thi tốt nghiệp 2025: Hướng đi mới trong dạy học môn Ngoại ngữ

GDDT - Theo thầy cô giáo tại Hải Phòng: Ngoại ngữ sẽ được dạy học thực chất, học theo nhu cầu, tránh việc “ học gạo ” để thi.

Nóng trong tuần: Công bố cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025
Nóng trong tuần: Công bố cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Công bố cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025, tham vấn xây dựng Luật Nhà giáo... là những thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.