Giúp trò làm quen với đổi mới thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Giúp trò làm quen với đổi mới thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Năm 2025, lứa học sinh đang học lớp 11 chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên của Chương trình GDPT 2018.

Không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này
Không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói không thể quay lại dùng một bộ sách giáo khoa vào lúc này bởi sẽ lãng phí và khó đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Học phí Trường Đại học Ngoại thương tăng từ năm học 2023-2024
Học phí Trường Đại học Ngoại thương tăng từ năm học 2023-2024

Trường Đại học Ngoại thương tăng học phí hầu hết chương trình đào tạo, mức tăng dao động 5-10 triệu đồng một năm, áp dụng từ năm học tới.

Thí sinh lưu ý 3 thay đổi quan trọng xét tuyển vào ngành công an 2023
Thí sinh lưu ý 3 thay đổi quan trọng xét tuyển vào ngành công an 2023

Bộ Công an vừa chốt phương án tuyển sinh vào ngành 2023, trong đó quy định đối tượng, chỉ tiêu, thời gian thi đánh giá, các phương thức xét tuyển với nhiều điểm mới.

Tuyển sinh 2023: Tra cứu mã trường đại học, cao đẳng và mã ngành mới nhất
Tuyển sinh 2023: Tra cứu mã trường đại học, cao đẳng và mã ngành mới nhất

Thời gian vừa qua, một số trường đã công bố phương thức xét tuyển đại học. Dưới đây là mã trường, mã ngành do Cổng thông tin giáo dục đào tạo tổng hợp, mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Danh sách các trường đại học công bố xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT 2023
Giáo dục

Báo Lao Động cập nhật danh sách các trường đại học, học viện công bố sử dụng phương thức xét học bạ THPT, xét tuyển kết hợp kết quả học tập cấp THPT năm 2023.

Tuyển sinh 2023: Đăng ký nguyện vọng 1 như thế nào?
Giáo dục
Tuyển sinh 2023: Đăng ký nguyện vọng 1 như thế nào?

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội – ngày 19/3, nhiều phụ huynh băn khoăn "đăng ký nguyện vọng 1" thế nào?