Toàn cảnh tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Toàn cảnh tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025. Đây cũng là năm học đầu tiên các trường THPT chuyên chấm dứt đào tạo hệ chất lượng cao sau khi những quy định mới về trường THPT chuyên đi vào thực tế.

Mới nhất về đề thi tốt nghiệp THPT 2024: Thêm câu hỏi vận dụng, nâng cao tính phân hóa
Máy tính và công nghệ thông tin

Đại diện Bộ GD&ĐT thông tin về những điều thí sinh cần lưu ý về đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024.

Hướng nghiệp sớm để học sinh Quảng Bình chọn đúng nghề
Hướng nghiệp sớm để học sinh Quảng Bình chọn đúng nghề

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế vừa tổ chức Tọa đàm kết nối hướng nghiệp cho học sinh tỉnh Quảng Bình.

Xu hướng sáp nhập các đại học địa phương: Nguy cơ làm suy yếu hệ thống GDĐH
Xu hướng sáp nhập các đại học địa phương: Nguy cơ làm suy yếu hệ thống GDĐH

Không nên sáp nhập trường đại học địa phương vào các đại học quốc gia, đại học vùng bởi khác nhau về sứ mệnh, nhiệm vụ đào tạo và ý nghĩa tồn tại.

Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology)