Hai lưu ý với thí sinh xét tuyển đại học bằng chứng chỉ

Hai lưu ý với thí sinh xét tuyển đại học bằng chứng chỉ

Trong đề án tuyển sinh của các trường đại học đều có thông tin rõ ràng về quy định của trường về điểm quy đổi chứng chỉ và chứng chỉ phải còn thời hạn (2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định của trường).

Thí sinh lưu ý tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường

Thông thường, mỗi trường sẽ có quy định khác nhau về điểm quy đổi chứng chỉ. Cùng với đó, dù tất cả các chứng chỉ khi sử dụng đều phải còn thời hạn (2 năm) nhưng thí sinh vẫn phải tìm hiểu đầy đủ, rõ ràng các mốc thời gian theo quy định để chủ động nộp hồ sơ xét tuyển đảm bảo hợp lệ, đúng yêu cầu.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội quy định, các chứng chỉ sử dụng xét tuyển đại học năm 2024 phải còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 19/5/2024).

Điểm quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trong khi đó, với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chứng chỉ xét tuyển năm 2024 phải còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2024.

Điểm quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Với trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Giao thông vận tải, đề án tuyển sinh không ghi rõ thời hạn chứng chỉ tính đến ngày nào mà chỉ nêu “Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển".

Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và giải quốc gia các môn ngoại ngữ của Trường ĐH Ngoại thương

Bảng quy đổi chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT của Trường ĐH Ngoại thương

Bảng quy đổi điểm trong chứng chỉ A-level của Trường ĐH Ngoại thương

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh của Trường ĐH Giao thông vân tải

Như vậy, khi nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức kết hợp, phương thức xét tuyển sớm hoặc bất cứ phương thức nào có sử dụng chứng chỉ quốc tế, việc đọc kỹ đề án tuyển sinh để nắm bắt các mốc thời gian và các quy định của trường là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh.