'Trọng dụng' điểm thi tốt nghiệp THPT trong tuyển sinh đại học năm 2024
'Trọng dụng' điểm thi tốt nghiệp THPT trong tuyển sinh đại học năm 2024

Tuyển sinh năm 2024, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đều dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Bỏ chi tiết nhỏ có thể mất cơ hội lớn
Tuyển sinh đại học năm 2024: Bỏ chi tiết nhỏ có thể mất cơ hội lớn

Dù là chi tiết nhỏ, nhưng nếu thí sinh không chuẩn chỉ, chu đáo, rất có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

Teen 2K6 lưu ý: Những mốc thời gian cần nhớ trong mùa tuyển sinh Đại học năm 2024

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các cơ sở đào tạo tải kết quả điểm đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, thi năng khiếu ...(nếu có) lên hệ thống. Việc đăng ký xét tuyển tiếp tục được đơn giản hóa, thuận lợi cho thí sinh.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Chứng chỉ ngoại ngữ có ‘hết thời’?
Tuyển sinh đại học năm 2024: Chứng chỉ ngoại ngữ có ‘hết thời’?

Trong mùa tuyển sinh đại học năm nay, một số thí sinh cũng như phụ huynh băn khoăn liệu các trường đại học có bỏ xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS.

Tuyển sinh đại học năm 2024: Học phí nhóm ngành nào cao nhất?
Tuyển sinh đại học năm 2024: Học phí nhóm ngành nào cao nhất?

Với khối trường đại học công lập, học phí nhóm ngành Y Dược theo quy định mới của Chính phủ ở mức cao nhất.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) tuyển sinh đại học năm 2024
Tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) thông tin tổng quan các ngành đào tạo Đại học chính quy năm 2024.

Quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2024 ra sao?
Quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2024 ra sao?

Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc cho phép quy đổi điểm trong tuyển sinh năm 2024.

Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh đại học năm 2024
Tuyển sinh
Trường Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh đại học năm 2024

Trường Đại học Giao thông vận tải công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2024.