Đại học Quốc gia Hà Nội đặt mục tiêu lọt top 500 trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1072 về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai Đề án Phát triển Đại học này đến năm 2030 trở thành đại học thuộc nhóm 500 đại học hàng đầu thế giới.

Toàn cảnh tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Máy tính và công nghệ thông tin
Toàn cảnh tuyển sinh lớp 10 các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025. Đây cũng là năm học đầu tiên các trường THPT chuyên chấm dứt đào tạo hệ chất lượng cao sau khi những quy định mới về trường THPT chuyên đi vào thực tế.

Đại học Quốc gia Hà Nội "hút" 95.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực, cao nhất từ trước tới nay

Theo đó, có khoảng hơn 95.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực, cao nhất từ trước đến nay. Kỳ thi có thể đáp ứng được khoảng 103.000 chỗ.

Lưu ý thí sinh khi đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
Lưu ý thí sinh khi đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Khi đăng ký thi đánh giá năng lực tại cùng một thời điểm, thí sinh chỉ có thể đăng nhập duy nhất 1 thiết bị (máy tính hoặc điện thoại).

Một số vấn đề thí sinh dễ gặp phải khi thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo đó, nhiều thí sinh không tìm được tên trường THPT mình đang theo học, hay nộp lệ phí còn bị trừ thêm tiền phí ngân hàng... Những vấn đề này, Đại học Quốc gia Hà Nội có những giải đáp.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 có gì mới?
Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 có gì mới?

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ tổ chức dự kiến 6 đợt thi, tại 10 địa phương, thời gian mở cổng đăng ký đợt 1 vào ngày 18/2/2024.

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN hợp tác cùng Samsung trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn và vi mạch
Giáo dục

Ngày 31/1/ 2024, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đã ký kết văn bản hợp tác tổ chức chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

8 bước quan trọng thí sinh cần biết trong thi Đánh giá năng lực năm 2024
8 bước quan trọng thí sinh cần biết trong thi Đánh giá năng lực năm 2024

Thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực (HAS) năm 2024 nên tìm hiểu thông tin về kỳ thi và Đề án tuyển sinh của các cơ sở giáo dục trước khi đăng ký thi. Dưới đây là thông tin quan trọng để các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực năm nay cần đặc biệt lưu ý.

Trường Quốc Tế - ĐHQGHN tuyển sinh thạc sĩ
Thạc sĩ