Ngành Y học dự phòng có gì đặc biệt?
Ngành đào tạo

Ngành Y học dự phòng có gì đặc biệt?

Tìm hiểu thông tin về ngành học trước mỗi mùa tuyển sinh luôn là điều được các thí sinh quan tâm. Để biết ngành Y học dự phòng là gì và đang được trường nào tuyển sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Trong khi đó, năm 2022, ngành này lấy mức điểm chuẩn thấp hơn. Với thí nam miền Bắc lấy 23,55 điểm và thí sinh nam miền Nam lấy 24,2 điểm.

Trường Đại học Y khoa Vinh - năm 2023, tuyển sinh 50 chỉ tiêu và xét tuyển theo 3 phương thức đối với ngành Y học dự phòng: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ bậc THPT, xét tuyển thẳng.

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành học này lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển là 19 điểm (B00). Riêng phương thức học bạ lấy 20,35 điểm (B00). Mức học phí sinh viên ngành Y học dự phòng phải đóng là 2 triệu đồng/tháng.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM tuyển sinh ngành Y học dự phòng theo 4 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xét tuyển thẳng và xét dự bị đại học.

Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành học này là 22,65 điểm (A00; B00). Học phí nhà trường quy định với ngành Y học dự phòng là 4,5 triệu đồng/tháng.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh ngành Y học dự phòng với một phương thức duy nhất là xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2023, ngành học này có mức điểm chuẩn trúng tuyển là 22,35 điểm với tổ hợp xét tuyển duy nhất là B00.

Trên đây là 5 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Y học dự phòng ở nước ta. Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn của một số trường khác như: trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên), trường Đại học Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Y Dược (Đại học Huế), trường Đại học Nguyễn Tất Thành.