Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Du học

Australia thắt chặt quy định về thị thực du học

Kế hoạch trên có thể khiến việc du học Australia trở nên khó khăn hơn.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Australia, từ ngày 22/3, nước này sẽ yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh đối với những người nộp đơn xin thị thực học tập đại học và sau đại học.

Dự kiến yêu cầu kiểm tra tiếng Anh đối với thị thực du học bậc đại học sẽ tăng từ 5.5 lên 6.0 (theo thang điểm bài kiểm tra chuẩn hoá trình độ tiếng Anh IELTS) và thị thực du học sau đại học sẽ tăng 6.0 lên 6.5.

Trước kia, nếu muốn đến Australia học ngôn ngữ, ứng viên chỉ cần làm bài kiểm tra. Nhưng kể từ sau thông báo này, ứng viên phải có chứng chỉ IELTS 5.0. Bên cạnh đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra mới có tên The Genuine Student Test (Bài kiểm tra xác thực sinh viên – GST), thay thế cho bản tường trình xin nhập cảnh tạm thời (GTE).