Phương án tuyển sinh lớp 10 của 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội Thứ
Phương án tuyển sinh lớp 10 của 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội Thứ

3 trường chuyên THPT trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh lớp 10 năm 2024, có điểm mới như tăng chỉ tiêu, thay đổi phương án thi tuyển...

Thành phố Hồ Chí Minh chốt phương án tuyển sinh lớp 10 công lập, dự kiến thi ngày 6-7/6

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập vào ngày 6 và 7/6.

Một số địa phương điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10
Một số địa phương điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện đúng quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10, nhiều địa phương đã điều chỉnh phương án tuyển sinh năm học 2024 – 2025 so với phương án đã công bố trước đó.

Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Nhiều tỉnh thành công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT mới như giảm số môn, thi 3 môn là chủ đạo.