Cuộc đua đào tạo nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn
Cuộc đua đào tạo nguồn nhân lực ngành vi mạch bán dẫn

Công nghiệp vi mạch bán dẫn cung cấp nền tảng kỹ thuật cho nhiều lĩnh vực, là phần quan trọng của sự phát triển công nghệ và kinh tế toàn cầu.

Thúc đẩy phát triển KHCN và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ĐH Huế
Thúc đẩy phát triển KHCN và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ĐH Huế

Ngày 14/3, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học (ĐH) Huế tổ chức Bootcamp Quản lý thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN).

TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho đào tạo nguồn nhân lực
TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho đào tạo nguồn nhân lực

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM sẵn sàng đầu tư hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho việc đào tạo nguồn nhân lực.

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN hợp tác cùng Samsung trong việc đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn và vi mạch
Giáo dục

Ngày 31/1/ 2024, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đã ký kết văn bản hợp tác tổ chức chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.