Gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024
Gần 100 đại học công bố xét tuyển học bạ năm 2024

97 trường đã công bố sử dụng học bạ để xét tuyển đại học năm nay, có trường chỉ sử dụng điểm 2-3 học kỳ bậc THPT.

Xét tuyển học bạ: Dễ tuyển sinh nhưng khó công bằng
Xét tuyển học bạ: Dễ tuyển sinh nhưng khó công bằng

Theo đề án tuyển sinh năm 2024 đã được công bố, nhiều trường đại học (ĐH) dự kiến bỏ phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông (THPT). Theo đánh giá, phương thức xét tuyển học bạ “dễ” tuyển sinh nhưng lại khó đảm bảo tính công bằng.

Một số đại học giảm xét tuyển học bạ
Một số đại học giảm xét tuyển học bạ

Một số trường đại học thu hẹp xét tuyển bằng học bạ vì cho rằng kết quả này không đồng đều, khó tuyển chọn thí sinh giỏi.

Nhiều trường ĐH bỏ xét tuyển bằng học bạ vì khó đảm bảo công bằng, tỷ lệ ảo cao
Nhiều trường ĐH bỏ xét tuyển bằng học bạ vì khó đảm bảo công bằng, tỷ lệ ảo cao

Theo đề án tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học dự kiến bỏ phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông.

Năm 2024, Trường đại học Kinh tế quốc dân bỏ xét tuyển học bạ.
Năm 2024, Trường đại học Kinh tế quốc dân bỏ xét tuyển học bạ.

Ngày 28-12, Trường đại học Kinh tế quốc dân chính thức công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2024, trong đó phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT giảm 7% chỉ tiêu so với năm trước.