Hơn 500 đội viên, thiếu niên tham gia Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Hơn 500 đội viên, thiếu niên tham gia Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 500 đội viên, thiếu niên.

tien-buoc-len-doan-8.jpg

Đại biểu và hơn 500 đội viên, thiếu niên tham dự Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" năm 2024.

Phát biểu tại ngày hội, chị Trần Thị Hòa Xuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là ngày hội lớn của thiếu nhi trên cả nước. Thể hiện sự ghi nhớ và tiếp nối truyền thống trong việc chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây còn là sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa thiết thực để các em thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.

tien-buoc-len-doan-7.jpg

Tuyên dương 10 em đạt danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” cấp tỉnh

Tại Bình Thuận, các cấp bộ Đội sẽ triển khai các hoạt động hưởng ứng đồng loạt Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” trong các trường THCS trên địa bàn tỉnh với các nội dung thiết thực, phù hợp gắn với phong trào thi đua do Nhà trường phát động, góp phần đẩy mạnh phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức có hiệu quả hoạt động tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp. Bên cạnh đó, tăng cường triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục về truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

tien-buoc-len-doan-6.jpg

Trao tặng bản đồ Việt Nam

tien-buoc-len-doan-1.jpg

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương 10 em đạt danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” cấp tỉnh năm 2024; trao tặng 20 suất học bổng (trị giá 20 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội Trường THCS Hùng Vương; trao tặng 15 bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; trao tặng 200 suất bơi miễn phí; tặng hoa chúc mừng và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ trách thiếu nhi” tại địa bàn phường Hưng Long.

tien-buoc-len-doan-5.jpg

Trao tặng 200 suất bơi miễn phí.

tien-buoc-len-doan-4.jpg

Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ trách thiếu nhi” tại địa bàn phường Hưng Long.

Đặt biệt, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội Tiến bước lên Đoàn” cấp tỉnh, hơn 500 em học sinh đã cùng thực hiện đồng diễn, xếp hình bản đồ Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn triển khai. Hoạt động cũng là lời khẳng định về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, cũng như nhắc nhở, tuyên truyền cho mỗi người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi về tinh thần, trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ đất nước Việt Nam.

tien-buoc-len-doan-3.jpg

Hơn 500 đội viên đã cùng thực hiện đồng diễn, xếp hình bản đồ Việt Nam tại Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn". (Ảnh Tỉnh đoàn).

Cùng ngày, đồng loạt 100% các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2023 - 2024 với các nội dung như: Tổ chức Lễ chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); tuyên dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên; tổ chức đồng diễn sân trường, các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi; tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp cho đội viên.