Hiệu trưởng bị phê bình vì yêu cầu 'học sinh phải đi lao động nếu không tham gia hội trại'

Chiều 27/3, lãnh đạo Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thừa Thiên Huế cung cấp thông tin liên quan đến việc "Trường THPT Đặng Trần Côn yêu cầu học sinh phải đi lao động nếu không tham gia hội trại có đóng phí ở khu du lịch".

Trước đó, thực hiện kế hoạch năm học, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THPT Đặng Trần Côn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục theo hai hình thức.

Cụ thể, tổ chức dã ngoại kết hợp hội trại tại khu du lịch sinh thái Về nguồn vào ngày 28-29/3 và tổ chức hoạt động trải nghiệm theo chủ đề tháng 3 kết hợp lao động vệ sinh trường lớp tại trường đối với các học sinh không tham gia hội trại cùng thời điểm trên.

Tuy nhiên, kế hoạch này sau khi được ban hành khiến nhiều người, đặc biệt phụ huynh bức xúc. Họ cho rằng việc không đi hội trại mà phải đi lao động ở trường là không hợp lý.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, qua báo cáo và làm việc với Trường THPT Đặng Trần Côn, Sở GD&ĐT nhận thấy kế hoạch của trường đưa ra chưa khoa học, chưa phù hợp với mục tiêu của hoạt động giáo dục, dễ nảy sinh những suy nghĩ nhạy cảm ở học sinh và phụ huynh.

"Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường điều chỉnh kế hoạch phù hợp, đảm bảo việc tổ chức các hoạt động giáo dục chung. Đồng thời, phê bình và yêu cầu hiệu trưởng trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, xây dựng, triển khai các kế hoạch giáo dục", lãnh đạo Văn phòng Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thông tin.