Hướng đến mục tiêu chung
Hướng đến mục tiêu chung

Hiện khá nhiều địa phương khi tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập thực hiện nhân hệ số với hai môn Toán, Ngữ văn.

Nên hay không tính điểm hệ số trong tuyển sinh vào lớp 10?
Nên hay không tính điểm hệ số trong tuyển sinh vào lớp 10?

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, nhiều địa phương duy trì cách tính điểm nhân hệ số 2 với môn Toán và Ngữ văn.

Những nhà giáo chắp cánh tinh thần sáng tạo bằng tình yêu nghề
Những nhà giáo chắp cánh tinh thần sáng tạo bằng tình yêu nghề

Với lòng yêu nghề cùng tinh thần trách nhiệm cao, 3 nhà giáo: Nguyễn Thùy Trang (Trường THCS Nguyễn Công Trứ); Phạm Thị Hạnh (Trường Tiểu học Hoàng Diệu), Nguyễn Thùy Dung (Trường Mầm non Sao Mai) đã đạt giải Xuất sắc tại chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 8.

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 140 chỉ tiêu vào lớp 10

Ngày 27/3, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024.

Đồng hành cùng thanh niên miền núi thực hiện khát vọng xây dựng quê hương
Đồng hành cùng thanh niên miền núi thực hiện khát vọng xây dựng quê hương

Ngày 27/3, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức đối thoại trực tiếp với thanh niên địa phương.

Hà Nội dự kiến điều chỉnh học phí theo quy định của Chính phủ
Hà Nội dự kiến điều chỉnh học phí theo quy định của Chính phủ

Sau quyết định tăng học phí từ năm học 2023-2024, Hà Nội dự kiến sẽ điều chỉnh theo Nghị định của Chính phủ, trở về mức thu của năm học 2021-2022.

Sáu trường ở TPHCM sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 6
Sáu trường ở TPHCM sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 6

Dự kiến có 6 trường THCS ở TP.Thủ Đức, quận 7 và huyện Hóc Môn (TPHCM) sẽ tổ chức khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6 trong năm học 2024-2025. Số trường còn lại sẽ xét tuyển.

Sớm ký lại Hiệp định hợp tác giáo dục Việt Nam – Angola
Sớm ký lại Hiệp định hợp tác giáo dục Việt Nam – Angola

Sáng 26/3 (giờ Angola), Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) Luísa Damião.

Hơn một nửa học sinh Nhật thiếu ngủ
Hơn một nửa học sinh Nhật thiếu ngủ

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia RIKEN, hơn 1/2 trẻ em ở độ tuổi đi học tại Nhật Bản không ngủ đủ số giờ theo khuyến nghị của chính phủ.

TPHCM: Sẵn sàng các phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025
TPHCM: Sẵn sàng các phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025

Chiều 27-3, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND TPHCM) có buổi làm việc với Sở GD-ĐT TPHCM và các sở, ngành liên quan về chuẩn bị dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 04 của HĐND TPHCM (về quy định các khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2023-2024) và triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025.

Quy định khi xét lên thư viện viên hạng III
Quy định khi xét lên thư viện viên hạng III

Độc giả hỏi về quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành thư viện.

Ban đề thi tốt nghiệp THPT: Điều chỉnh từ thực tiễn
Ban đề thi tốt nghiệp THPT: Điều chỉnh từ thực tiễn

Năm nay, Ban đề thi tốt nghiệp THPT không chỉ có lãnh đạo cục, vụ trực thuộc Bộ GD&ĐT, mà còn có đại diện các sở GD&ĐT.

Khâu trọng yếu
Khâu trọng yếu

Đề thi luôn là khâu trọng yếu trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Sài Gòn dành 70 phần trăm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024
Trường ĐH Sài Gòn dành 70 phần trăm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Năm 2024, Trường ĐH Sài Gòn tuyển 5.305 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển

‘Cân não’ chọn nguyện vọng vào lớp 10
‘Cân não’ chọn nguyện vọng vào lớp 10

Năm học 2023-2024, TPHCM có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó chỉ có 70% vào lớp 10 các trường THPT công lập.