Hà Nội dự kiến điều chỉnh học phí theo quy định của Chính phủ
Hà Nội dự kiến điều chỉnh học phí theo quy định của Chính phủ

Sau quyết định tăng học phí từ năm học 2023-2024, Hà Nội dự kiến sẽ điều chỉnh theo Nghị định của Chính phủ, trở về mức thu của năm học 2021-2022.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia kiểm định chất lượng 10 chương trình đào tạo

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa khai mạc phiên khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 10 chương trình đào tạo theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT.

Sinh viên năm cuối chật vật lo chuẩn đầu ra ngoại ngữ
Sinh viên năm cuối chật vật lo chuẩn đầu ra ngoại ngữ

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc với sinh viên.

Hiệu quả từ phòng học thông minh ở Quảng Ninh
Hiệu quả từ phòng học thông minh ở Quảng Ninh

Những năm qua, ngành Giáo dục thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã ứng dụng hiệu quả CNTT và chuyển đổi số vào lĩnh vực GD&ĐT.

Học sinh trải nghiệm mới về trí tuệ nhân tạo thông qua lĩnh vực nghệ thuật
Học sinh trải nghiệm mới về trí tuệ nhân tạo thông qua lĩnh vực nghệ thuật

Sáng 28-3, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM), 150 học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS trên địa bàn TP Thủ Đức và 21 quận, huyện đã tham gia Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 24, năm học 2023-2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Vật dụng được và không được mang vào phòng thi
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Vật dụng được và không được mang vào phòng thi

Bộ GD&ĐT quy định những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đề kiểm tra Ngữ văn yêu cầu học sinh thuyết minh về hiện tượng phân biệt vùng miền

Đề kiểm tra Ngữ văn một trường trung học phổ thông ở Nghệ An yêu cầu học sinh thuyết minh về hiện tượng phân biệt vùng miền của một bộ phận giới trẻ trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Nở rộ ngành dạy thêm cho người già
Nở rộ ngành dạy thêm cho người già

Tình trạng dân số già nhanh chóng, đang thúc đẩy thị trường dạy thêm và cung cấp hoạt động giải trí dành cho tầng lớp trung lưu cao tuổi tại Trung Quốc.

Xây dựng chính sách ưu đãi đặc thù, thu hút giáo viên đến những vùng khó khăn
Xây dựng chính sách ưu đãi đặc thù, thu hút giáo viên đến những vùng khó khăn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về nguyên nhân của việc thiếu giáo viên; việc triển khai thực hiện Thông tư 19, Thông tư 20 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng nay, 28/3, Ban Văn hoá –Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần cho sự phát triển ngành Giáo dục Cà Mau. Dự buổi làm việc có ông Dương Huỳnh Khải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Thời gian xét chuyển hạng được tính như thế nào?
Thời gian xét chuyển hạng được tính như thế nào?

Độc giả hỏi về quy định thời gian xét chuyển hạng của giáo viên.

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng
Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.

Xử lý người ngăn cấm học sinh đi học để phản đối sáp nhập trường
Xử lý người ngăn cấm học sinh đi học để phản đối sáp nhập trường

Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn giao Công an huyện kiên quyết xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức cản trở, đe dọa, ngăn cấm học sinh đi học để phản đối sáp nhập trường.

Vai trò của Đoàn trong trường học: Ươm mầm đảng viên trẻ
Vai trò của Đoàn trong trường học: Ươm mầm đảng viên trẻ

Dù tuổi đời còn trẻ, các đoàn viên ưu tú đã và đang tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ để sẵn sàng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giáo dục Việt Nam và Angola
Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giáo dục Việt Nam và Angola

Sáng 27/3 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đến chào xã giao Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Angola Américo António Cuononoca.

Nhà trường dạy học thích ứng với phương án thi tốt nghiệp THPT 2025
Nhà trường dạy học thích ứng với phương án thi tốt nghiệp THPT 2025

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa các môn thi tốt nghiệp THPT 2025 là cơ sở để các trường THPT tại Nghệ An nghiên cứu, điều chỉnh dạy học.