Những đối tượng và ngành học nào được miễn, giảm học phí năm 2024-2025?
Những đối tượng và ngành học nào được miễn, giảm học phí năm 2024-2025?

Theo quy định sẽ có 19 đối tượng được miễn học phí phổ thông và nhiều ngành học sinh, sinh viên được miễn hoàn toàn học phí trong năm học 2024 - 2025.

Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố phương án tuyển sinh lớp 6 và lớp 10
Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố phương án tuyển sinh lớp 6 và lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã ban hành phương án về việc tuyển sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Hà Nội thông qua mức thu học phí năm học 2023-2024 như năm Covid-19
Hà Nội thông qua mức thu học phí năm học 2023-2024 như năm Covid-19

Ngày 29-3, tại kỳ họp thứ mười lăm, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua các nghị quyết về mức học phí, các khoản thu, danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo thành phố.

Hà Nội thông qua Nghị quyết bổ sung 2.648 biên chế sự nghiệp giáo dục
Hà Nội thông qua Nghị quyết bổ sung 2.648 biên chế sự nghiệp giáo dục

Tại Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) sáng 29/3, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục của thành phố năm học 2023-2024.

Hà Nội: Thiếu 16.004 biên chế giáo dục
Hà Nội: Thiếu 16.004 biên chế giáo dục

Số biên chế sự nghiệp giáo dục của thành phố Hà Nội thiếu so với định mức do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 16.004 người. Năm học 2023- 2024, thành phố đề nghị được giao thêm 8.939 biên chế khối giáo dục nhưng chỉ được bổ sung 2.648 biên chế.

Hà Nội chốt thi 3 môn vào lớp 10
Hà Nội chốt thi 3 môn vào lớp 10

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định sẽ tổ chức thi ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2024.

Chuyến xe tri thức phục vụ sách tại các trường học
Chuyến xe tri thức phục vụ sách tại các trường học

Thư viện tỉnh vừa tổ chức Chuyến xe tri thức phục vụ sách tại Trường THCS Nguyễn Thế Bảo và Trường THCS Hòa An (huyện Phú Hòa). Tại các trường, Thư viện tỉnh đã tuyên truyền, giới thiệu, phục vụ sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh; tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc sách.

Nâng cao năng lực cộng đồng trong phòng, chống bạo lực thể chất đối với trẻ em
Nâng cao năng lực cộng đồng trong phòng, chống bạo lực thể chất đối với trẻ em

Sáng 27/3, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong phòng, chống bạo lực thể chất đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do tổ chức Terre des Hommes (Cộng hòa Liên bang Đức) tài trợ.

Phương án tuyển sinh lớp 10 của 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội Thứ
Phương án tuyển sinh lớp 10 của 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội Thứ

3 trường chuyên THPT trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh lớp 10 năm 2024, có điểm mới như tăng chỉ tiêu, thay đổi phương án thi tuyển...

Chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh đại học ngày càng lên ngôi
Chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh đại học ngày càng lên ngôi

Nhiều ý kiến xung quanh việc tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ ngoại ngữ; thậm chí có phụ huynh lo ngại sẽ bỏ xét tuyển đại học bằng IELTS như tuyển sinh lớp 10. Theo các chuyên gia, xu hướng chung thì sẽ không trường đại học nào bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Chuỗi chương trình Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu đến Học viện Phụ nữ Việt Nam

13:30 chiều nay, ngày 28/3/2024, chuỗi chương trình Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu và giới thiệu đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” đến Học viện Phụ nữ Việt Nam. Chương trình do báo Tiền Phong, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hệ thống Đào tạo Truyền thông Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức.

Học sinh Phú Thọ đoạt giải STEM Olympiad 2024 vòng thi quốc tế
Gương sáng
Học sinh Phú Thọ đoạt giải STEM Olympiad 2024 vòng thi quốc tế

Trường THCS Văn Lang (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có 10 học sinh đạt giải STEM Olympiad 2024 vòng thi quốc tế.

Ba Lan tăng học bổng diện Hiệp định cho Việt Nam lên 50 suất mỗi năm
Ba Lan tăng học bổng diện Hiệp định cho Việt Nam lên 50 suất mỗi năm

Để thắt chặt quan hệ hợp tác giáo dục hai nước, Ba Lan sẽ tăng học bổng diện Hiệp định cho Việt Nam từ 20 lên 50 suất mỗi năm.

Bạo lực học đường bao giờ chấm dứt khi phụ huynh là người tiếp tay?
Bạo lực học đường bao giờ chấm dứt khi phụ huynh là người tiếp tay?

Không ít trường hợp để bênh vực con em mình khi xảy ra mâu thuẫn với bạn bè, phụ huynh đã thẳng tay “xử lý” giúp con em mình bằng chính hành động bạo lực, hoặc đồng tình, cổ xúy cho con dùng bạo lực để giải quyết. Điều này không chỉ làm tổn hại đến những trẻ khác mà còn vô tình "đầu độc" chính con em mình bằng lối ứng xử thiếu văn hóa, côn đồ.

Cuộc đua vào lớp 10 khốc liệt, nhiều trường tại TPHCM lại... mời học sinh
Cuộc đua vào lớp 10 khốc liệt, nhiều trường tại TPHCM lại... mời học sinh

Dù cuộc đua tranh suất vào lớp 10 công lập tại TPHCM căng thẳng hơn thi Đại học, nhưng nhiều trường tại TPHCM thời gian gần đây lại chủ động “mời chào” học sinh thông qua các chương trình tư vấn tuyển sinh .