Hà Nội chốt 3 môn thi vào lớp 10: Phụ huynh như 'trút gánh nặng'
Hà Nội chốt 3 môn thi vào lớp 10: Phụ huynh như 'trút gánh nặng'

Năm học 2024 - 2025, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội gồm ba môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, không có môn thứ tư.

Hỗ trợ tối đa để học trò lớp 9 yên tâm ôn thi cuối cấp
Hỗ trợ tối đa để học trò lớp 9 yên tâm ôn thi cuối cấp

Để chuẩn bị hành trang vững chắc cho kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10, học sinh khối 9 đang tập trung cao độ học và rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

Trường ĐH Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 247 tân cử nhân ĐH chính quy
Trường ĐH Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 247 tân cử nhân ĐH chính quy

Sáng 29/3, Trường ĐH Cửu Long tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 247 tân cử nhân hệ đại học chính quy.

Đề xuất tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng: Ứng biến với thực tiễn
Đề xuất tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng: Ứng biến với thực tiễn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuyển dụng người tốt nghiệp cao đẳng ở những môn học mà địa phương đang thiếu giáo viên.

Cơ chế đặc thù
Cơ chế đặc thù

Luật Giáo dục năm 2019 đặt ra yêu cầu cao hơn đối với trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, THCS.

Hơn 3500 thí sinh tranh suất vào đại học bằng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1
Hơn 3500 thí sinh tranh suất vào đại học bằng kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

Sáng 29/3, 655 thí sinh đầu tiên dự thi môn Toán, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 do Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức.

Sôi nổi Ngày hội giáo dục STEM của thầy, trò nơi xứ lụa Tân Châu
Sôi nổi Ngày hội giáo dục STEM của thầy, trò nơi xứ lụa Tân Châu

Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Tân Châu (An Giang) tổ chức Ngày hội giáo dục STEM năm học 2023 – 2024 dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học.

Nam Định công bố mức trần học phí năm học 2023-2024
Nam Định công bố mức trần học phí năm học 2023-2024

Năm học trước, học sinh THCS phải đóng học phí từ 200.000 - 300.000 đồng thì năm học 2023-2024, học phí giảm còn từ 70.000 - 100.000 đồng tùy khu vực.

Sớm gỡ bất cập về khung pháp lý công tác thanh tra nội bộ cơ sở GD đại học
Sớm gỡ bất cập về khung pháp lý công tác thanh tra nội bộ cơ sở GD đại học

Ngày 29/3, tại Trường Đại học Vinh, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị công tác thanh tra nội bộ các cơ sở giáo dục đại học.

Hà Nội thu học phí năm học 2023-2024 như 2 năm trước
Hà Nội thu học phí năm học 2023-2024 như 2 năm trước

Hà Nội quyết định áp dụng mức học phí năm học 2023-2024 như 2 năm trước, thay vì áp dụng mức học phí mới đã được thông qua từ đầu năm học.

Hải Phòng: 138 thầy cô đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trung học
Hải Phòng: 138 thầy cô đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trung học

Sở GD&ĐT vừa tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi thành phố cấp Trung học năm học 2023-2024.

'Trọng dụng' điểm thi tốt nghiệp THPT trong tuyển sinh đại học năm 2024
'Trọng dụng' điểm thi tốt nghiệp THPT trong tuyển sinh đại học năm 2024

Tuyển sinh năm 2024, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đều dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Gần 200 giáo viên THPT dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh Đắk Lắk
Gần 200 giáo viên THPT dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh Đắk Lắk

Ngày 29/3, Sở GD&ĐT Đắk Lắk khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi trung học phổ thông (THPT) cấp tỉnh năm học 2023-2024.

Sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần: Tạo hành lang pháp lý rõ ràng
Sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần: Tạo hành lang pháp lý rõ ràng

Dự thảo quy định sinh viên chỉ được làm thêm không quá 20 giờ/tuần của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trường Đại học An Giang tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024

Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG - TP. HCM) tổ chức tập huấn cho các viên chức tham gia công tác tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG - TP. HCM, tại cụm thi An Giang.