Đơn vị  /  Đại học

Trường Đại học Cửu Long

Logo Trường Đại học Cửu Long

Giới thiệu Trường Đại học Cửu Long

Trường Đại học Cửu Long là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của vùng ĐBSCL, được thành lập từ năm 2000, có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại.

Trong 22 năm hành trình và phát triển, Trường Đại học Cửu Long đã đạt kiểm định chất lượng quốc gia, và được các tổ chức trong hệ thống chính trị, các tổ chức quốc tế phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam, Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020, Sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2020, Top 10 thương hiệu Việt năm 2020, Kỷ lục trường Đại học có nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Top 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam, Huân chương Lao động hạng ba (do Chủ tịch nước trao tặng),...

Trường ĐH Cửu Long đang tiếp tục khẳng định vai trò là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có uy tín trong khu vực ĐBSCL, trong nước và cả khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, Trường ĐH Cửu Long đang tuyển sinh, đào tạo 05 ngành trình độ Thạc sĩ (Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Văn học Việt Nam) và 26 ngành trình độ Đại học, thuộc các nhóm ngành: Nhân văn, Khoa học xã hội và Hành vi, Kinh doanh và quản lý, Pháp luật, Dịch vụ xã hội, Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân, Nghệ thuật, Khoa học sự sống, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông, lâm nghiệp và thuỷ sản, Sức khoẻ.

Trường tuyển sinh trong cả nước và tuyển sinh các lưu học sinh quốc tế. Đến nay, Trường Đại học Cửu Long đã đào tạo gần 30.000 Cử nhân, Kỹ sư và 1.000 Thạc sĩ. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn ở mức cao, trên 90%. Nhiều cựu học viên, sinh viên đã thành đạt, đang nắm giữ những vị trí then chốt trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và xã hội.